Comment นี้ จะเป็นการแนะนำตัวละครเสริมที่มีอยู่ภายในเรื่อง

ซึ่งตัวละครส่วนใหญ่ จะค่อนข้างมีผลต่อเนื้อเรื่องซะด้วย

ผมจะไล่เรื่องมาเท่าที่ผมจำได้แล้วกัน

ปล. 3 รูปแรก ผมขอย่อไว้ เพราะขนาดมันใหญ่เกินอ่ะครับ

1.Captain Shaw

http://img148.imageshack.us/img148/1853/ep0316ur0.jpg

โผล่มาตอนเดียวครับ คือ ตอนที่ 3 ซีซั่น 1 The Krakken และอีกตอน คือ ตอนที่ 36 ซีซั่น 3 Monster Weather

แต่โผล่มาเป็นแค่ตัวประกอบฉากครับ (แล้วโผล่ทำไม  )

กัปตันชอว์ เป็นคนที่ไล่ล่าหาสัตว์ประหลาดโบราณ Krakken เพื่อที่จะจับเอาไปโชว์(เอาตัวแม่ไป  )ตอนแรก เป็นคนพาเบน กับปู่ออกสำรวจน่านน้ำ แต่เจอกลุ่มอนุรักษ์ "มิตรมัจฉา"  ห้ามไม่ให้เข้าไปต่อ กัปตันชอว์เลยจะแอบไปคนเดียวตอนกลางคืน แต่หารู้ไม่ว่า เบนแกแอบเข้าไปในเรือด้วย แต่กัปตันชอว์ก็รู้ว่ามีคนอยู่บนเรือ แล้วก็เจอเบน เลยไม่ได้ว่าอะไรมากนัก พอไปถึงเขตห้ามเข้า กัปตันชอว์ก็ลงน้ำไปหาตัว Krakken แต่ก็ไม่เจอ พอว่ายกลับขึ้นมา กลุ่ม"มิตรมัจฉา" ก็ได้มาดักรอแล้ว เลยโดนจับไปขึ้นเรืออีกลำ แต่เบนก็ช่วยให้หนีออกมาได้(โดยแปลงเป็น Stinkfly)

2.Krakken

 http://img148.imageshack.us/img148/534/ep0377yq2dy7.jpg

โผล่มาตอนเดียวครับ คือ ตอนที่ 3 ซีซั่น 1 The Krakken

สัตว์ประหลาดโบราณ ที่มีแต่คนไล่ตามหา เพื่อที่จะได้เอาไปทำเงิน  แต่มันก็ใกล้สูญพันธุ์แล้ว

เลย หวงไข่เท่าชีวิต แต่ก็มิวาย มีคนตามรังควาญ เลย อาละวาดซะเละเลย - -*

3.Aunt Vera

 http://img20.imageshack.us/img20/1842/ep0407dy2wh0.jpg

โผล่มาตอนเดียวครับ คือตอนที่ 4 ซีซั่น 1 Pernament Retirement

ป้าวีร่า เป็นญาติอีกคนของเบนกับเกวน ซึ่งทั้งคู่ ก็ไม่ค่อยชอบป้าวีร่าเท่าไหร่ เพราะป้าแกชอบดึงหน้าหลานๆ แถมชอบกินของแปลกๆเหมือนปู่เลย เบนกับเกวนเลยทรมานใจเกินเหตุ เบนเลยแปลงร่างเป็น Ghostfreak เพื่อที่จะได้หนีออกไปเล่น แต่ไม่วาย เจอพวกเอเลี่ยนที่ปลอมเป็นคนแก่ เบนเลยรีบกลับไปบอกเกวน ในวันถัดมา พอจะบอกกับป้าวีร่า ก็ไม่ทันซะแล้ว เพราะป้าวีร่าโดนจับไปแล้ว(แต่ก็ยังช่วยออกมาได้ทัน)

4.Tetrax

http://img329.imageshack.us/img329/9844/ep0584lw3.jpg 

โผล่มาตอนที่ 5 ซีซั่น 1 Hunted และอีกตอน คือ ตอนที่ 40-42 ซีซั่น 4 Ben 10 : Secert of the Omnitrix 

Tetrax เป็นชาวดาว Petrosapien เหมือนกับเอเลี่ยนที่อยู่ใน Omnitrix ตอนแรกเขามาในฐานะนักล่าเงินรางวัลเหมือนกับ Kraab กับ Six-Six แต่ว่า เขาปลอมชื่อเป็น Hoverboard เพื่อที่จะได้แทรกซึม และตามหา Omnitrix แต่ปรากฎว่า ได้มาเจอเบนที่อยู่ในร่าง Diamondhead ซึ่ง Tetrax ก็ได้แอบสังเกตการใช้ Omnitrix ของเบน แต่ว่าช่วงแรกๆ ใช้ไม่ได้เรื่อง เพราะเบนคิดแต่ว่า จะอัดให้คว่ำอย่างเดียว - -* เลยโดนด่า และเกือบจะถูกพาไปถอด Omnitrix ออกด้วย แต่ว่าปู่กับเกวน โดนจับตัวไว้ Tetrax เลยต้องช่วย แล้วเบนก็ได้นึกถึงคำที่ปู่และ Tetrax เคยพูดไว้ จึงแปลงเป็น Grey Matter และจัดการกับ Kraab กับ Six-Six ได้สำเร็จ Tetrax เลยตกลงให้เบนใช้ Omnitrix ต่อไป แล้วก็จับ Kraab กับ Six-Six ใส่กล่องมิติไว้

และ Tetrax จะมาอีกตอน ที่กล่าวไว้ข้างต้น เพราะ Tetrax เป็นคนรับได้สัญญาณว่า Omnitrix ได้เปิดระบบทำลายตัวเอง จึงมารับเบนไปหาผู้ที่เป็นคนสร้าง Omnitrix และให้ผู้สร้างเป็นคนปลดระบบทำลายตัวเอง

5.Howell Wayneright

http://img136.imageshack.us/img136/6646/ep1149vw8.jpg 

โผล่มาตอนเดียวครับ คือตอนที่ 11 ซีซั่น 1 A Small Problem (นับตามฝรั่ง)

โฮเวลล์ เป็นคนที่บ้าเรื่องวัตถุลึกลับจากต่างดาว และเอเลี่ยนเป็นอย่างมาก มีตอนนึง เขาไปสวนสนุกและจะติดต่อหาเจ้าของสวนสนุก เพราะเขาบอกว่าเมื่อก่อนที่สวนน้ำจะสร้าง เคยเป็นไร่ข้าวโพดมาก่อน และเคยมียานอวกาศมาลงจอด เขาเลยจะเก็บตัวอย่างดินไปศึกษา แต่ว่าคนคุมนึกว่าโฮเวลล์เป็นคนบ้า เลยแกล้งกลับ ในตอนนั้นเอง เบนในร่าง Grey Matter ได้วิ่งผ่านไปพอดี โฮเวลล์เห็น เลยไล่ตามจับ และก็จับมาได้ เบนที่อยู่ในร่าง Grey Matter ไม่สามารถคืนร่างเป็นปกติได้ จึงหาทางหนีออกจากบ้านของโฮเวลล์ แต่ก็หนีไม่ได้ แล้วโฮเวลล์ก็ได้ติดต่อกับ อีนอช(มั้ง)เพื่อที่จะให้เขามารับเอเลี่ยนไป เพราะตอนแรก นึกว่า รับไปแล้ว จะทำให้เขาดัง แต่ไปๆมาๆ กลายเป็นว่า จะเอาไปชำแหละ โฮเวลล์เลยไม่ยอม เลยก็ได้ช่วยเบนหนีออกมา

6.Worshippers(หรือเรียกง่ายๆว่า กลุ่มนักบวช)

http://img153.imageshack.us/img153/2738/ep15189yg3.jpg

ในรูปนั่นตอนนายใหญ่(The Big Tick ระเบิดไปแล้ว )เลยเละๆ

โผล่มาตอนเดียวครับ คือตอนที่ 15 ซีซั่น 2 The Big Tick

Worshippers หรือกลุ่มนักบวช ที่ศรัทธาต่อการทำลายล้างของนายใหญ๋ เลยติดตามนายใหญ่ไปทุกๆครั้ง คราวนี้นายใหญ่เลือกที่จะทำลายโลก กลุ่มนักบวชเลยตามมาคอยป้องกันการรบกวนต่างๆ แต่เบนของเราจะยอมได้ไง เดี๋ยวไม่มีโลกให้อยู่ เบนเลยแปลงร่างเป็น Cannonbolt แล้วก็ทำลายนายใหญ่ พอนายใหญ่ถูกทำลาย กลุ่มนักบวชเลยเปลี่ยนฝ่ายมาศรัทธาต่อเบน(ในร่าง Cannonbolt)แต่พอหมดเวลา แล้วกลับเป็นคนเหมือนเดิม ก็จากไป(อ่าว เวร) - -*

7.Lieutenant Steel

http://img87.imageshack.us/img87/6110/ep1691of8.jpg

โผล่มาตอนเดียวครับ คือตอนที่ 16 ซีซั่น 2 Framed (ส่วนอีกตอนนั้น เห็นในฝันครับ ไม่อยากเล่า เสียอรรถรส)

ผู้หมวดสตีล เป็นหัวหน้าหน่วยต่อต้านพวกต่างดาวที่ทำลายความสงบสุขของโลก(อันนี้มั่วเอา เพราะจำมิได้ - -*)ซึ่ง ได้ออกตามล่าเอเลี่ยนที่ออกอาละวาด ซึ่งเอเลี่ยนนั่นคือ เควินที่ต้องการแก้แคนเบนนั่นเอง ซึ่ง เควินต้องการที่จะปล้น ก่อเรื่อง ทำลายชื่อเสียงของเบน ซึ่ง ผู้หมวดสตีลตอนแรก ก็มีคำสั่ง ให้ลูกน้อง สะกดรอยรถบ้านของปู่อย่างลับๆ เพราะเห็นว่ามี Wildmutt วิ่งออกมา พอเบนกับเควินได้ขึ้นไปต่อสู้บนสะพานโกลเด้นเกทท์ ผู้หมวดสตีลจึงเห็นความจริงทั้งหมด ว่าเบน ที่เป็นเอเลี่ยน ไม่ได้ทำอะไรผิด

8.Technorg

http://img87.imageshack.us/img87/1738/ep18118tx2.jpg 

โผล่มาตอนเดียวครับ คือตอนที่ 18 ซีซั่น 2 Grudge Match

เทคนอร์ก(พยายามแปล ให้อ่านได้ง่ายสุดๆแล้วนะเนี่ย - -*) เป็นเอเลี่ยนชาวดาว Detrabyte ซึ่งโดนจับมาเป็นเชลยเพื่อให้เอเลี่ยนตัวอื่น(ผู้ชม)ได้ชมการต่อสู้ของตัวเอง เทคนอร์ก เป็นเอเลี่ยนที่แข็งแกร่งที่สุดในกลุ่มเชลย จึงเป็นเหมือนหัวหน้าของกลุ่มเชลย เบนกับเควินจึงโดนจับมาให้ต่อสู้ด้วย เมื่อเทคนอร์กพ่ายแพ้ Slix Vigma จะเป็นคนสั่งให้ทำลายเทคนอร์กซะ แต่เบนไม่ให้ทำ เทคนอร์กจึงยอมเป็นหนี้ชีวิต แล้วก็ร่วมกันวางแผนเพื่อหนีออกจากยาน

9. (เรียงจากซ้ายไปขวานะครับ)Synaptak , Ultimos และ Tini

http://img150.imageshack.us/img150/1521/ep1946lx3.jpg 

โปล่มาตอนที่ 19 ซีซั่น 2 The Galactic Enforcers และตอนที่ 27 ซีซั่น 3 Ben 10,000

3คนนี้ มาในนาม"ผู้พิทักษ์จักรวาล" ซึ่ง Tini คงไม่ต้องบอกนะครับ ว่าเป็นเอเลี่ยนสายพันธุ์ใด(อยากรู้ก็ไปอ่านของ Fourarms จิ) ส่วนอีก 2 คน อันนี้ มิทราบ - -* ซึ่ง พวกเขามาเพื่อที่จะตามจับ Six-Six และ Vulkanus โทษฐานที่ไปถล่ม+ขโมย Element-X แต่ว่าพวกเขาเคร่งครัดกฎมากเกินไป จึงทำให้จับผู้ร้ายไม่ค่อยได้ ซึ่งเบนก็ได้ช่วยแก้ไขตรงจุดนี้ให้(ก็กว่าจะออกโรงแต่ละที ตะโกนให้ผู้ร้ายรู้ตัว -*-)

10.Gilbert

http://img20.imageshack.us/img20/5238/ep2031cq0.jpg

โผล่มาตอนเดียวครับ คือตอนที่ 20 ซีซั่น 2 Campfear

กิลเบิร์ต เป็นเด็กชาวค่ายคนหนึ่ง ที่หนีออกมาเพราะค่ายถูกเอเลี่ยนบุกโจมตี แต่หนีออกมาในเวลาที่มืดฝนตก ทำให้ปู่เกือบขับรถชน พอเบนออกไปช่วย(ในร่างCannonbolt)ทำให้เขาตกใจและสลบไป -*- พอมีสติอีกครั้งนึง เขาก็ได้บอกเรื่องราวต่างๆที่เกิดภายในค่าย พวกของเบน จึงเข้าไปในค่ายเพื่อสืบหาความจริง

11.Andy และ Mandy

http://img238.imageshack.us/img238/2539/ep2059rq3.jpg

โผล่มาตอนเดียวครับ คือตอนที่ 20 ซีซั่น 2 Campfear

แอนดี้ และ แมนดี้ เป็นฝาแฝดครับ ทั้ง 2 คนคือคนที่รอดอยู่ในค่าย ในตอนแรกรักกันมาก แสดงความสนิทสนมโชว์ปู่ แต่พอรับไม่ได้ ก็วีนแตก เอ้ย หมดความอดทน แล้วก็ทะเลาะกันไม่ต่างกับ เบนและเกวนเลย 555+

12.Donovan Grand Smith

http://img20.imageshack.us/img20/7073/ep2306pz7.jpg 

โผล่มาตอนเดียวครับ คือตอนที่ 23 ซีซั่น 2 They Lurk Below

โดโนแวน แกรนด์ สมิทธ์ เป็นมหาเศรษฐีพันล้าน มีรีสอร์ททั่วโลก 15 แห่ง แล้วสร้างแห่งที่ 16 ที่ใจกลางสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า(คิดได้ไงอ่ะนั่น )โดยเชิญพวกของเบนมาเป็นแขกชุดแรก พาชมสถานที่ต่างๆภายในรีสอร์ทใต้มหาสมุทร แต่ไม่ได้บอกให้ปู่แม็กซ์รู้แต่แรก ว่าได้ใช้อะไรเป็นพลังงานภายในรีสอร์ท

13.Edwin Grand Smith (คนกลางนะ  )

http://img142.imageshack.us/img142/3450/ep2311lo0.jpg

โผล่มาตอนเดียวครับ คือตอนที่ 23 ซีซั่น 2 They Lurk Below

เอ็ดวิน เป็นหลานของโดโนแวน ซึ่งถูกตามใจตั้งแต่